Chơi mini game vui cùng bạn bè!

5 sát thương vật lý đáng gờm ở vị trí Đường giữa

0 Bình luận / March 01, 2013

Trong Liên Minh Huyền Thoại, đường giữa thường được mặc định là của pháp sư – những vị tướng có thể gây một lượng sát thương phép thuật lớn. Tuy nhiên, với những sự thay đổi ở đầu mùa giải 3, những vị tướng gây sát thương vật lý bằng kĩ năng đã có lại một vị trí nhất định tại “nơi-thuộc-về-những-pháp-sư” này.

Ưu điểm của những tướng này đều là khả năng dồn sát thương tốt bằng kĩ năng đồng thời những đòn đánh thường của họ cũng rất “thấm”. Tuy nhiên, chỉ có một số ít những vị tướng đáp ứng được vai trò này.

Talon – Sát thủ bóng đêm

 

 

Nổi lên từ mùa 1 với khả năng khắc chế những tướng pháp sư không có khả năng chạy trốn, Talon thực sự là một sát thủ ở đường giữa. Combo Ngoại Giao Kiểu Noxus và Đoạt Mệnh khiến đối phương bị mất máu theo thời gian, bị lộ diện đồng thời không thể sử dụng chiêu thức trong khi Ám Khí làm chậm để giữ chân chúng.

Đáng sợ hơn cả là chiêu cuối Sát Thủ Vô Hình giúp Talon tàng hình trong 2.5 giây đồng thời phóng các lưỡi dao tới mọi kẻ địch trên đường bay. Nhờ chiêu thức này, Talon trở thành một sát thủ thực sự trên mọi chiến trường hắn băng qua.

Kha’Zix – Quái Vật Hư Không

 

Ban đầu được tạo ra với mục đích đi rừng, sau đó Kha’Zix được nhiều người sử dụng ở đường trên trước khi thành danh ở đường giữa. Sức mạnh của Kha’Zix nằm ở việc các kĩ năng của hắn được tiến hóa mỗi khi chiêu cuối đạt cấp độ mới. Không chỉ mạnh với khả năng dồn sát thương kinh khủng từ Gai Hư Không và Nếm Mùi Sợ Hãi (nếu đối phương là đối tượng bị cô lập), Kha’Zix còn có thể bay nhảy liên tục với Tung Cánh Tiến Hóa đồng thời thoắt ẩn thoắt hiện với chiêu cuối Đột Kích Hư Không.

Với việc có tới 4 kĩ năng mà chiêu cuối chỉ có 3 cấp độ, người chơi Kha’Zix có thể thoải mái sáng tạo cách chơi của mình tùy theo mỗi trận.

Zed – Chúa Tể Bóng Tối

 

 

Sự xuất hiện của Zed không chỉ đem đến cho LMHT 1 ninja tài ba, một vị tướng nữa sử dụng nội năng mà còn đánh dấu sự xuất hiện của một tướng đi đường giữa đáng sợ. Cũng có phần tương tự như Kha’Zix khi những ngày mới xuất hiện trên Chiến Trường Công Lý, Zed được chọn để đi rừng hoặc đường trên.

Tuy nhiên, do thiếu kĩ năng vô hiệu hóa mạnh nhưng có khả năng dồn sát thương cũng như trốn chạy tốt, Zed được đưa ra đường giữa. Khả năng farm tốt ngay cả dưới trụ với nội tại Khinh Thường Kẻ Yếu, khả năng tạo bóng từ hai kĩ năng Phân Thân Bóng Tối và Dấu Ấn Tử Thần giúp Zed trở nên biến ảo khôn lường. Sự xuất hiện của Zed giúp các cao thủ có thêm một sự lựa chọn tuyệt vời để làm hoa mắt đối thủ.

Jayce – Người Bảo Hộ Tương Lai

 

Một vị tướng nữa có khả năng chuyển đổi giữa các dạng tương tự như Nidalee hay Elise, Jayce đã từng làm mưa làm gió ở đường trên trong suốt một thời gian dài trước khi tiếp tục để lại dấu ấn ở đường giữa. Có thể nói, hiếm có một vị tướng nào vừa có khả năng rỉa máu từ xa tốt, vừa áp sát đánh cận chiến tốt như Jayce.

Với những kĩ năng ở dạng Pháo Thủy Ngân, Jayce trở thành khẩu đại bác tầm xa với tuyệt chiêu Cầu Sấm qua Cổng Gia Tốc. Trong khi đó, ở dạng Búa Thủy Ngân, Jayce lại thành một đấu sĩ dũng mãnh với từng cú đập chết người. Có thể nói Jayce đang trở thành một trong những vị tướng được yêu thích nhất trong LMHT.

Jarvan IV – Biểu Tượng Của Demacia

 

 

Thái tử của xứ Demacia là cái tên thứ 5 được xuất hiện trong danh sách này. Dẫu không thực sự mạnh ở khả năng dồn sát thương nhưng Jarvan lại cực kì khó chết. Ngoài ra, combo Hoàng Kì Demacia và Giáng Long Kích giúp Jarvan vừa tiến lại gần được đối thủ, đồng thời hất tung được hắn lên tạo điều kiện cho những kĩ năng của đồng đội chuẩn xác hơn.

Ngoài ra, Đại Địa Chấn của Jarvan có thể thay đổi cục diện của cả một pha giao tranh nếu đội của bạn sở hữu nhiều kĩ năng trên diện rộng. Với hướng lên những trang bị sát thương như Rìu Đen hay Huyết Kiếm, mỗi cú đập kèm hiệu ứng từ nội tại Thương Thuật sẽ khiến đối thủ đau “thấu trời”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số vị tướng tương tự để đưa ra đường giữa như: Lee Sin, Xin Zhao,…

Theo Gamek

 

Bài viết khác

 

Các nhân vật DotA 2 qua các bức ảnh nghệ thuật

Top MMO nổi bật trong tháng 03

Gamer Việt cần lưu ý luật gì khi " xuất ngoại" ?

Những sát thủ vị trí Đường trên "hổ báo" nhất LOL ( phần 2 )

Điểm danh các game MMO thú vị đến từ xứ sở Gấu Trúc

 

Chọn danh mục