Chơi mini game vui cùng bạn bè!

Diablo III: 'dây tơ hồng' giữa Sony và Blizzard

0 Bình luận / February 21, 2013

Trong sự kiện giới thiệu console thế hệ mới PlayStation 4, Chris Metzen, nhà sáng tạo và thiết kế Starcraft, đã bước lên sân khấu khẳng định Blizzard sẽ phát hành Diablo III cho cả PS3 và PS4, đánh dấu một mối quan hệ hợp tác đặc biệt mang tính chiến lược của hai đại gia ngành game hiện đại.
Đây được coi là bất ngờ cực lớn bởi lần đầu tiên sau hơn chục năm làm game, Blizzard quyết định đưa sản phẩm của mình tách khỏi chiếc PC và bước chân lên hệ máy console đầy lạ lẫm.

 

"world domination" (Thống trị thế giới) - là từ mà Metzen nói về tương lai của mối quan hệ đối tác.


Như vậy, quá trình phát triển game cho dòng máy console được đồn thổi trước đây là chính xác, Diablo III sẽ chơi được thông qua các tay cầm điều khiển và bao gồm cả chế độ chơi co-op toàn màn hình dành cho 4 người.
Ngoài ra, việc chấp nhận bắt tay với Sony thông qua chỉ một game ban đầu cũng mập mờ hé lộ các mối quan hệ đối tác chiến lược ẩn sâu giữa hai công ty lớn này. Nhiều sản phẩm khác của Blizzard như StarCraft, WoW hay có thể cả Titan sẽ chầm chậm xuất hiện trên console của hãng Sony trong tương lai.

Chris Metzen cũng chia sẻ thêm rằng các thông tin cụ thể về phiên bản Diablo III trên hệ máy mới này sẽ được tiết lộ chi tiết tại sự kiện PAX East, diễn ra trong 2 ngày 23-24 tháng tới. Đây cũng sẽ là nơi người chơi lần đầu tiên được trải nghiệm và chơi thử sản phẩm này trên hệ máy console.

Trò chơi đình đám này liệu có thể "lột xác" trong hệ máy mới?

Trong thông cáo báo chí sau bài phát triển, Blizzard chia sẻ rõ hơn về ý định của mình, bao gồm việc phiên bản Diablo III trên PS3/PS4 sẽ chắt lọc tinh hoa của game trên PC như hệ thống Paragon, quái vật tùy biến, các trang bị huyền thoại... Đồng thời, trò chơi sẽ có một giao diện sử dụng hoàn toàn mới bao gồm hệ thống điều khiển trực quan, hệ thống camera linh động hơn. Người chơi có thể chiến đấu theo cách riêng của mình trong chế độ chơi đơn và trải nghiệm chế độ đánh theo phong cách "chặt chém" Hack-and-slash, với niềm vui "tiễu ma trừ quỷ" cùng bạn bè qua màn chơi co-op 4 người.

Một số chuyên gia cho rằng việc đưa Diablo III lên hệ máy console thực chất không phải là điều gì đó quá "kinh động" bởi đây có thể là một hướng kinh doanh mới nhằm cứu vớt danh tiếng của chúa Quỷ sau nhưng tai tiếng đã gặp phải trong năm vừa qua. Còn với cộng đồng game thủ, cho dù phiên bản trên PC chưa thực sự hoàn hảo nhưng sự tò mò khi được chơi Diablo III trên console là một trải nghiệm đáng để bỏ tiền ra mua.

Theo Gamethu.net

 

Bài viết khác

Những game hành động nhập vai đáng chú ý nhất 2012

Đầu năm Quý Tỵ, chơi MMO gì?

Những vị tướng nào được lòng game thủ nữ nhất trong Liên Minh Huyền Thoại?

Một số hình ảnh mới của Resident Evil: Revelations

Điểm danh những hot girl làng game Việt mới nổi

 

 

Chọn danh mục