Chơi mini game vui cùng bạn bè!

Game thủ lo lắng gì khi Tết đến?

0 Bình luận / February 08, 2013

 


Tết Nguyên đán là dịp lễ lớn nhất trong năm của người dân Á Đông trong đó có Việt Nam. Đây là dịp nghỉ lễ dài nhất trong năm của người Việt và cũng là dịp để con người tạm ngừng cuộc sống thường nhật. Game thủ game online cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, các tín đồ ảo lại có những nỗi lo khác hẳn "người thường" trong dịp ai cũng vui này.
 
Lo tiền đề "cày event"
 
Dịp nghỉ tết là dịp mà hầu hết các NPH đều đưa ra những event, những hoạt động "khủng" trong game để phục vụ game thủ trong kỳ nghỉ lễ dài ngày nhất trong năm nay. Đương nhiên, với tầm quan trọng của Tết Nguyên đán, không bất ngờ khi các event này đều là các event "khủng" cả về phần thưởng lẫn số tiền phải bỏ vào nếu muốn tham gia.


Điều này là hiển nhiên khi ai cũng biết Tết là dịp người ta tiêu tiền mạnh tay nhất. Hơn ai hết, các NPH hiểu điều này và không ngạc nhiên khi các event tết đều có độ "hút tiền" khá kinh khủng. Điều này lại càng đúng với các game thủ game online.
 
Theo tính toán, với các game nhập vai hot hiện nay, mỗi game thủ phải chi trung bình khoảng 500 ~ 1 triệu VNĐ để có thể có một cái tết "tàm tạm". Nếu có nhiều nhân vật, số tiền này sẽ tăng lên hơn nữa. Do đó, thời điểm này game thủ đặc biệt là các game thủ "hết nhí" (không có tiền mừng tuổi) và chưa có thu nhập ổn định đang đau đầu chuẩn bị tiền đầu tư tết.
 
Dễ mất top
 
Đội ngũ cày game tuy không còn quá khủng khiếp như thời VLTK còn đang lớn mạnh nhưng "nghề" này vẫn đang là một nghề hot đặc biệt với các chủ quán net trong những giờ vắng khách. Thậm chí, với sự phát triển của công nghệ, "dân cày" ngày nay tỏ ra chuyên nghiệp hơn đồng nghiệp trong quá khứ tương đối nhiều.


Khi mà việc "cày" hàng ngày không còn đem lại nhiều lợi nhuận như trước nữa thì các dịp event thực sự là những dịp hái ra tiền của các "nông dân ảo". Theo một ông chủ của dịch vụ này, lợi nhuận trong hầu hết các dịp event đều tăng gấp 10 so với ngày thường, Tết Nguyên đán đương nhiên là dịp "kiếm" lớn nhất. Lợi nhuận lớn đến từ các đại gia vừa muốn nghỉ ngơi với gia đình, vừa không muốn bị dừng lại trong cuộc đua level.
 
Để chuẩn bị cho dịp này, các "ông chủ" đã bắt tay vào "tuyển dụng" nhân sự đồng thời sửa chữa, nâng cấp máy. Nếu các bạn thấy hàng net nào đó treo biển báo tạm nghỉ bảo trì thì hầu như chắc chắn họ đang sẵn sàng đón mùa "tiền về như nước".
 
Băn khoăn giữa thật và ảo
 
Dịp Tết là dịp gia đình đoàn tụ, là dịp để thăm gia đình và đặc biệt nhất là dịp hiếm hoi trong năm mà rất nhiều gia đình về quê thăm họ hàng. Đối với các game thủ đặc biệt là các game thủ đang đua top mà kinh tế không quá khá giả để có thể thua người cày thay dịp này thì đây thực sự là nỗi sợ lớn nhất.
Họ sẽ phải lựa chọn giữa một bên là việc đi thăm gia đình, vui chơi ngày tết với việc chơi game online. Thậm chí, ngay cả đã chọn game online thì khả năng gia đình "ép buộc" rời cuộc chơi dịp này là điều không quá hiếm hoi. Nhiều game thủ ngay từ bây giờ đã đau đầu "tính kế" để có một cái Tết vẹn toàn.
 
Lo bạn bè "offline" hết

 


Nếu đã chọn giải pháp dành nhiều thời gian cho game (có thể vì không phải đi thăm họ hàng, gia đình không đi du lịch...) thì đương nhiên gamer sẽ đứng trước nguy cơ anh em trong cùng bang "offline" hết. Đăng nhập xong nhìn danh sách bạn bè không có ai thì thật là nỗi buồn khó chấp nhận.
 
Đây là hoàn cảnh mà đa số tín đồ ảo gặp phải trong ngày Tết (đặc biệt là 3 ngày mùng 1, 2 ,3). Phải biết rằng game online hấp dẫn ở chỗ nó sở hữu tính cộng đồng cao và nếu không có bạn bè thì chẳng ai thèm chơi làm gì. Nói chung nếu rơi vào hoàn cảnh này thì bạn chỉ còn cách chấp nhận mà thôi, đơn giản vì ai ai cũng có cuộc sống của riêng mình và không thể mãi mãi chìm đắm trong thế giới ảo.
 
Và nỗi lo hỗ trợ


Dịp Tết đương nhiên là tất cả các NPH và nhân viên sẽ nghỉ. Vẫn biết là còn những nhân viên trực nhưng hầu hết chỉ là trực tổng đài hỗ trợ sơ qua cho game thủ chứ không có nhiều quyền hạn trong việc xử lý các trường hợp rắc rối.


Hơn nữa, nói chung tinh thần làm việc của mọi người vào những ngày này không thực sự cao. Vì thế, nếu gặp rắc rối đặc biệt là các rắc rối lớn trong dịp này, khả năng bạn bị "chờ" qua Tết là rất cao. Thậm chí, khi ra Tết, nhiều công ty đặc biệt là các công ty nhỏ, nhân viên thường có tâm trạng rã đám và chưa chắc thắc mắc của bạn sẽ được trả lời ngay.
 
Đương nhiên, nếu chẳng may bị hack hay khóa tài khoản vào những ngày này, ngoài việc mất hoàn toàn event (thường rất giá trị) game thủ còn rất tức giận và chắc chắn là sẽ "đen" cả năm.
 
Tết là ngày lễ mà chúng ta nên dành cho gia đình, hãy suy nghĩ và tính toán thật kỹ để có một chuỗi ngày nghỉ ý nghĩa và vui vẻ nhất.

Theo Gamek

 

Bài viết khác

 

Trở thành Mafia chính hiệu với Omerta: City of Gangsters

The Last of Us: kinh dị hơn cả một game 'sinh tồn'

Doanh thu game trên Xbox LIVE trong năm 2012 tăng mạnh

Game MOBA sẽ có chỗ đứng trong năm 2013?

Khám phá nét thần thoại Bắc Âu trong MMORPG 3D "Light of Doom"

 

 

Chọn danh mục