Chơi mini game vui cùng bạn bè!

The Last of Us: kinh dị hơn cả một game 'sinh tồn'

0 Bình luận / February 05, 2013

 

Theo các chia sẻ mới từ hãng phát triển, trong game, người chơi sẽ có cơ hội đi "du lịch" tới một vùng ngoại ô của Boston (địa danh quan trọng từng xuất hiện trong Assassin's Creed III). Đây là một khu cách ly đặc biệt, nơi định cư của con người với những luật lệ hà khắc riêng được lập ra để bảo vệ và tồn tại trước các biến động bên ngoài. Tại đây, nhân vật chính Joel và cộng sự Tess sẽ nhận nhiệm vụ đưa Ellie ra khỏi khu cách li.

Trong đoạn video mới mang tên "The Infected", các yếu tố hành động đơn thuần như đã từng công bố trước đây hoàn toàn biến mất. Thay vào đó, game thủ có thể nhanh chóng cảm nhận được bầu không khí hoàn toàn khác biệt, mang đậm chất "zombie" và sinh tồn một cách ác liệt, nồng nặc hơn.

Đối mặt với những kẻ giờ khó có thể gọi là con người, nhiễm bệnh và mất ý thức hoàn toàn, game thủ sẽ phải vận dụng và nhặt nhạnh mọi thứ xung quanh để làm vũ khí. Không như các trò chơi khác, vũ khí trong The Last of Us không được sử dụng liên tục và xuyên suốt qua các màn. Việc thay đạn cũng như phục hồi khá lâu, một số thứ sẽ hỏng ngay sau khi sử dụng khiến người chơi phải liên tục tìm mới, thay đổi. Điều này một phần giúp cho gameplay của trò chơi luôn sáng tạo, độc đáo và khác biệt. Các vật dụng nhỏ như giẻ rách, kéo, băng keo và bất cứ thứ gì khác cũng đều hữu ích cho việc kết hợp và sử dụng sau này.

Trong game, loài sinh vật có hình dạng con người nhưng phía đầu được nở tung ra thành các xúc tu có tên gọi Clicker. Những con quái vật dạng này không thể nhìn thấy đường nhưng lại định vị con mồi bằng âm thanh, tiếng ồn. Đạt tới cảnh giới "tối cao", những con Clicker vô cùng nguy hiểm, di chuyển khá nhanh và có thể hạ gục người chơi bằng một nhát cắn duy nhất.

Với bản năng hành động của con người, rất khó cho người chơi có thể chống lại bè lũ sinh vật lạ này. Để giúp đỡ game thủ, hãng phát triển Naughty Dog đã bổ sung thêm chế độ cho phép game thủ nhìn xuyên tường để lập kế hoạch tấn công hay bỏ trốn mang tên "Listen".

Game thủ có thể tấn công đối phương bằng cách ném một viên gạch vào mặt kẻ địch rồi lao tới thu hẹp khoảng cách và dứt điểm liên tiếp bằng dùi cui. Một lựa chọn khác là lặng lẽ lẻn tới gần rồi lấy súng ra kết liễu. Rượu kết hợp với giẻ rách cũng sẽ tạo ra một quả bom cháy đơn giản.

The Last of Us sẽ phát hành vào ngày 7/5/2013 trên hệ máy PS3 độc quyền.

Theo gamethu.net Bao Nam

 

Bài viết khác

 

NPH game Việt cần sửa đổi gì trong 2013?

Top MMO đáng chú ý trong tháng Tết( phần 2)

Trở thành Mafia chính hiệu với Omerta: City of Gangsters

MMO cổ tích đáng yêu Fairyland 2 đã chính thức mở cửa

StarCraft 2 sẽ xuất hiện tại Olympic 2016?

Chọn danh mục