Chơi mini game vui cùng bạn bè!

"Dân cày Việt" sắp trở lại thời hoàng kim ?

0 Bình luận / January 30, 2013

 

Trong thế giới game online, việc săn đồ kiếm tiền hay cày tiền không còn là một điều gì đó quá xa lạ. Theo đánh giá của các chuyên gia về game trên thế giới thì Trung Quốc là điểm nóng nhất trong “kỹ nghệ” kiếm tiền này với những trung tâm cày đồ, cày tiền ingame mà quy mô thường đạt tới hàng trăm máy tính hoạt động cùng hàng chục người liên tục thay phiên nhau.

Một dàn máy tính của "dân cày" Trung Quốc

Hai tựa game đông đảo dân cày nhất là World of WarcraftDiablo 3. Với hệ thống bán đấu giá đồ ảo bằng tiền thật có sẵn, Diablo 3 là miếng bánh béo bở cho mọi dân cày. Không phải ngẫu nhiên mà Châu Á xuất hiện ngành công nghiệp “cày game” được ước tính lên tới 3 tỷ USD.

Diablo III trở thành mảnh đất màu mỡ cho dân cày tiền và đồ

Tại Việt Nam, nhớ lại cách đây 10 năm, khi MU (khi đó còn là các sever lậu) và Võ Lâm Truyền Kỳ mới cập bến Việt Nam, game online trở thành một hiện tượng và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường giải trí trực tuyến. “Đồ sát”, “PK” trở thành từ lóng, “đánh nhím”, “săn rồng” thành câu cửa miệng. Ban đầu, việc săn đồ, farm bạc chỉ để phục vụ nhu cầu cá nhân, nhưng nhiều người nhanh nhạy đã tìm ra con đường làm giàu từ đó

.

Tài sản của một dân cày Võ Lâm Truyền Kỳ

Về cơ bản, việc kiếm tiền bằng game online đến từ bán đồ và tiền ingame. Tất nhiên, với mỗi game, cách kiếm đồ và tiền cũng có phần khác nhau nhưng thường thấy nhất là từ săn boss và các giải đấu lớn. Võ Lâm Truyền Kỳ là tựa game đình đám nhất với các thương vụ đấu giá tài sản ảo có tổng giá trị lên tới vài tỷ đồng. 

Cách đây 5 năm, nhiều bang hội được thành lập với mục tiêu duy nhất: săn boss, kiếm đồ. Và công việc đó mang lại thu nhập không hề thấp cho các thành viên khi mỗi món đồ xanh “dòng khủng” có giá trị vài triệu thậm chí cả chục triệu đồng, đỉnh cao là chiếc nhẫn Toàn thạch giới chỉ với dòng xanh +2 skill có giá 251 triệu đồng (tại thời điểm năm 2007) hay cặp nhẫn Càn khôn giới chỉ có giá 270 triệu chiếc đầu tiên và 320 triệu chiếc thứ 2 ( năm 2008 )

Chiếc nhẫn xanh có giá 251 triệu đồng

 

Chiếc Càn khôn giới chỉ có giá 320 triệu

Sau Võ Lâm Truyền Kỳ, các game online free-to-play như Thiên long bát bộ, Kiếm Thế đều khóa phần lớn trang bị ảo các trang bị không khóa vĩnh viễn chỉ có thể có được qua các giải đấu lớn, nơi không dành cho gamer nghèo. Nhưng điều này chẳng ảnh hưởng nhiều đến dân cày bởi lúc này dân cày chuyển sang cày bạc, điểm tích lũy hay quay sò, rương cao quý ...

Dân cày trong Kiếm Thế

Với các phần mềm hỗ trợ chạy nhiều account trên cùng một máy, nếu chăm chỉ, một người có thể kiếm từ 5 đến 10 triệu VND/ tháng – một con số không hề nhỏ. Có lợi nhuận sẽ có gian thương, bất kỳ game nào mới xuất hiện cũng nhanh chóng được các “nông dân online” đánh giá, nghiên cứu tìm cơ hội làm giàu. Như Độc Cô Cửu Kiếm, dù vừa ra mắt không lâu đã xuất hiện bóng dáng dân cày. 

Hiện nay, mỗi nhân vật level trên 20 có thể kiếm được 500 – 800 bạc mỗi ngày từ vận tiêu nhân đôi và hoàn thành nhiệm vụ, tương đương 50 – 80 KNB. Tuy nhiên, trong Độc Cô Cửu Kiếm, việc cày đồ và pet có phần dễ dàng hơn farm bạc bởi hệ thống boss thế giới xuất hiện liên tục sau mỗi 2h. Theo chia sẻ của nhân vật “Sói” sever Thái Sơn, với 30 acc cày bạc thì mỗi ngày anh có thể kiếm về hơn 1500 KNB (150.000 VND – theo tỷ giá nạp scoin) mỗi ngày – một con số không nhỏ. Tuy nhiên, anh cho biết thêm con số đó chưa là gì so với những chủ quán net đang chạy cùng lúc cả trăm acc. 

Săn boss kiếm đồ và pet trong Độc Cô Cửu Kiếm

Với sự bùng nổ cả về số lượng và chất lượng của ngành công nghiệp game, giờ đây việc cày đồ, cày tiền ingame có thể coi như một ngành ăn theo đang mang lại lợi nhuận không nhỏ cho nhiều người. Năm nay, với sự xuất hiện của những tân binh như Độc Cô Cửu Kiếm, Cửu âm chân kinh và rất có thể là cả Võ Lâm Truyền Kỳ 3D, liệu thu nhập của những dân cày đất Việt có tăng cao như mong đợi?

Theo Game8

 

Bài viết khác

 

Điểm mặt những tân binh game online bắn súng đáng chú ý

FIFA Online 2 " rước" Lionel Messi làm gương mặt đại diện

Việt Nam có bình luận viên DotA 2 chuyên nghiệp đầu tiên

Lộ thông tin và hình ảnh của Asphalt 8: Infinity

Trung Quốc sẽ bỏ lệnh cấm máy chơi game sau 13 năm?

Chọn danh mục