Chơi mini game vui cùng bạn bè!

Việt Nam có bình luận viên DotA 2 chuyên nghiệp đầu tiên

0 Bình luận / January 28, 2013

Hoàng Văn Khoa, hay còn được biến đến với biệt danh PewPew, là một bình luận viên được khá nhiều các fan DotA 2 Việt Nam yêu thích với phong cách bình luận hóm hỉnh và giàu cảm xúc. Ban đầu đến với việc bình luận chỉ vì niềm đam mê với DotA 2 nhưng vừa qua, PewPew đã kí hợp đồng chính thức trở thành Bình Luận Viên eSports toàn thời gian của Rapture Gaming Network.

Sinh ra tại Hải Phòng và hiện nay đang sống tại Sydney, Úc, nhưng PewPew sẽ bình luận trực tiếp các giải đấu cũng như chương trình liên quan đến DotA 2 bằng Tiếng Việt. 


Bắt đầu chơi DotA từ hai năm về trước tại một quán cafe Internet cùng với bạn bè mình, sau đó chuyển sang chơi DotA 2, và sự nghiệp bình luận viên của anh cũng đã bắt đầu từ đó. Vừa quan, anh thực sự thu hút được người hâm mộ Việt Nam khi bình luận cho các trận đấu của giải The Asia có sự tham dự 1st.VN|HCMA. Và giờ đây, đam mê của PewPew sẽ tiến lên một tầm cao mới với Rapture Gaming Network. Được RGN mời làm việc cả ở vị trí bình luận viên Tiếng Anh, với những cơ hội có thể nói là hấp dẫn hơn nhiều, nhưng PewPew sau đó đã từ chối nhằm tập trung hơn vào kênh Tiếng Việt và cộng đồng DotA 2 Việt Nam.


 PewPew cho biết : “Mình rất vui và có chút tự hào khi được là bình luận viên DotA 2 đầu tiên của Việt Nam. DotA 2 chuyên nghiệp sau này sẽ còn tiến rất xa trong tương lai”. 
 
Về sự nghiệp bình luận của PewPew, anh đã bình luận cho IGN trong vòng 5 tháng, cũng như cộng tác với Dota-2.vn. Bên cạnh đó, anh cũng từng tham gia bình luận trên kênh cá nhân nhiều giải đấu lớn như The International 2, Gosu Cup, G-League, Gest Challenge,...Tham gia RGN với vai trò là một bình luận viên chính thức, PewPew đặt mục tiêu phát triển bản thân mình để làm tròn trách nhiệm cũng như đóng góp cho RGN nói riêng và cộng đồng DotA 2 nói chung.
 
Đặc biệt sắp tới PewPew sẽ bình luận cho hai giải đấu rất đáng chú ý với cộng đồng DotA 2 Việt Nam là SEA League (với sự tham gia của 3 đội Việt Nam) và toàn bộ giải vòng loại Armaggeddon DotA 2 của Việt Nam. Anh cũng sẽ tiếp tục bình luận những giải DotA 2 khác như Flash DotA 2 League Season 1, Armaggeddon DotA 2 Malaysia,...
 
Các bạn có thể theo dõi kênh bình luận của PewPew tại đây: http://www.twitch.tv/rapturevn
 

Facebook của PewPew: http://www.facebook.com/PewPewVN

Theo Gamek

 

Bài viết khác

 

10 triệu USD cho vấn đề bạo lực và game

Game đồ họa khủng Black Deserts chuẩn bị ra mắt

Top MMO nổi bật trong tháng 02

Điểm mặt những tân binh game online bắn súng đáng chú ý

FIFA Online 2 " rước" Lionel Messi làm gương mặt đại diện

Chọn danh mục