Chơi mini game vui cùng bạn bè!

10 triệu USD cho vấn đề bạo lực và game

0 Bình luận / January 21, 2013

Sau những sự kiện bạo lực làm rung chuyển xã hội Mỹ gần đây như vụ xả súng tại rạp chiếu phim Century, Aurora, Colorado đã cướp đi sinh mạng 12 người, hay đặc biệt là vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Brook với 20 trẻ em cùng 6 thầy cô giáo và nhân viên thiệt mạng, giới chức trách Mỹ đã bắt đầu có những động thái mạnh tay hơn để ngăn chặn những sự việc tương tự sẽ diễn ra trong tương lai.

Và mới đây trong một cuộc họp với báo giới, dưới vai trò một vị Tổng Thống Mỹ, ông Barack Obama đã kêu gọi những nỗ lực từ phía chính phủ nhằm nghiên cứu những ảnh hưởng có thể có của các loại hình giải trí khác trong đó bao gồm cả video game lên giới trẻ. Cụ thể, ông Obama cho biết Quốc Hội Mỹ sẽ hỗ trợ số tiền lên tới 10 triệu USD cho CDC (Centers for Disease Control and Prevention – Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh) - nhằm “tìm ra nguyên nhân cốt lõi dẫn tới các hành động bạo lực liên quan tới súng (về mặt y học), cũng như bất kỳ mối liên quan nào của chúng với video game và các loại hình giải trí khác.”

 


Ông Barack Obama cho biết Quốc Hội Mỹ sẽ hỗ trợ việc nghiên cứu mối liên quan về mặt khoa học
giữa hành vi bạo lực và các loại hình giải trí.


“Nếu chỉ còn có một điều duy nhất chúng ta có thể làm để giảm thiểu bạo lực, chúng ta vẫn sẽ làm. Nếu chỉ còn một sinh mạng duy nhất để cứu, chúng ta vẫn có nghĩa vụ để phải tiếp tục cố gắng.” – Phát biểu của Tổng Thống Mỹ - ông Barack Obama trong buổi họp báo.

Bên cạnh đó, ngài Tổng Thống Mỹ còn thông báo ban hành them 23 lệnh kiểm soát súng mới với mục đích cấm các vũ khí tiêu chuẩn quân đội, các băng đạn cỡ lớn cũng như yêu cầu kiểm tra lý lịch tất cả các loại súng đang ban hành, bao gồm cả những loại súng được làm thủ công từ các cá nhân cũng như các loại súng ở triển lãm vũ khí.

Nỗ lực này được biết là kết quả cuộc họp ba bên giữa chính phủ Mỹ, NRA (National Rifle Association – Hiệp hội súng trường quốc gia) và ngành công nghiệp video game với đại diện là ông Michael Gallagher - CEO của ESA (Entertainment Software Association – Hiệp hội phần mềm giải trí), đã diễn ra cách đây không lâu dưới sự điều hành của Phó Tổng Thống Mỹ - ông Joe Biden. Cuộc họp theo lời Phó Tổng Thống Mỹ là nhằm tìm ra sự giúp đỡ cũng như giải pháp chung cho tình trạng bạo lực hiện nay.

 


Đại diện của ngành công nghiệp video game, CEO của ESA – ông Michael Gallagher.


Sau buổi họp kéo dài 2 giờ đồng hồ, đại diện phía nghành công nghiệp game - ông Michael Gallagher cho biết rằng mặc dù ông đã đưa ra những bằng chứng chứng minh không có sự liên quan của video game và các hành vi bạo lực thời gian gần đây, nhưng với những động thái vừa rồi của giới cầm quyền có thể thấy đối với họ như thế là chưa đủ. Hy vọng sau cuộc nghiên cứu được thực hiện một cách chính quy về game và bạo lực sắp tới - chủ đề vốn đã xuất hiện trong vô số các cuộc nghiên cứu nhỏ lẻ trước đây (mà hầu hết đều không chứng minh được sự ảnh hưởng tiêu cực của game), thì cuối cùng mọi người cũng sẽ có một cái nhìn xác thực hơn với video game.

Có một câu nói: “Video game gây ra bạo lực? Vậy hãy cho tôi biết trò chơi bạo lực nào đã được con người ta chơi suốt 5000 năm qua?"

Theo Gamek

 

Bài viết khác

 

5 Webgame 3D xuất sắc nhất trong năm 2012


Diablo III sắp bị rũ bỏ?

Game online gặt hái bao nhiêu doanh thu trong năm 2013?

The Walking Dead: Cùng nhìn lại từ chiến thắng

Top MMO đáng chú ý nửa sau tháng 01

 

 

 

 

Chọn danh mục