Chơi mini game vui cùng bạn bè!

Diablo III sắp bị rũ bỏ?

0 Bình luận / January 18, 2013

 

Jay Wilson, giám đốc sản xuất của trò chơi đã tuyên bố sẽ bắt tay vào một dự án mới sau 7 năm làm việc cùng game.

Phát biểu trên diễn đàn Battle.net, Wilson cho biết ông vừa mới kỷ niệm bảy năm ngày bắt đầu làm việc với dự án Diablo III và đã sẵn sàng để thay đổi con đường sự nghiệp của mình.

"Tôi đã đạt đến giới hạn sáng tạo của mình và đang mong muốn được làm việc trên một cái gì đó mới mẻ. Những người cầm quyền tại Blizzard đã chấp nhận trao cho tôi cơ hội đó. Trong vài tuần tới, tôi sẽ rời khỏi đội ngũ thực hiện dự án Diablo và bắt tay vào công việc khác trong hệ thống của Blizzard", ông nói.

Theo Wilson, đây "không phải là một quyết định dễ dàng", tuy nhiên ông cảm thấy mình đã làm đúng khi phải thay đổi. Theo vị giám đốc này, việc rời bỏ dự án Diablo III sẽ không làm ảnh hưởng tới định hướng chiến lược trong tương lai của sản phẩm này.

Jay Wilson, "tội đồ" trong con mắt những người hâm mộ series Diablo.

Trên thực tế, trước nay, Jay Wilson được cộng đồng game thủ nói chung và những người hâm mộ Chúa Quỷ Diablo nói riêng "ghét nhiều hơn thương". Sự ra đi của vị giám đốc sản xuất này một lần nữa lại dấy lên các cuộc tranh luận và những ý kiến gay gắt về thất bại cũng như thành công của trò chơi đình đám vừa được ra mắt năm ngoái này.

"Ông ta nên rời khỏi đó và đừng dính dáng bất kỳ điều gì tới thương hiệu game nổi tiếng này. Rất may là ông không phải mặt đối mặt với cộng đồng những người hâm mộ Diablo sau những gì mình đã làm. Đó thật sự là việc đáng xấu hổ. Tôi chỉ có thể hy vọng rằng Blizzard không đưa Wilson phụ trách một sản phẩm khác, để rồi ông ta lại làm hỏng nó", game thủ Adam Holt nói.

"Hãy nhanh chóng bỏ ngón tay chết tiệt của ngài ra khỏi series Diablo", "Giới hạn của sự sáng tạo? Ông đã sáng tạo được gì với Diablo III hay chỉ làm nó trở nên be bét?", "Cảm ơn Chúa, cuối cùng thì hắn cũng đã ra đi. Diablo III đã có thêm hi vọng sống sót. Hãy tìm một người thực sự có tài để thay thế vị trí này!"... chỉ là một phần nhỏ những phản ứng mà người hâm mộ dành tặng cho vị giám đốc sản xuất đầy tai tiếng này.

Mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng cộng đồng vẫn không thỏa mãn với những gì Diablo III mang lại.

Theo quan điểm chung của cộng đồng, Jay Wilson là nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại và khiến phiên bản game được mong chờ nhất sau 10 năm này trở thành một sản phẩm quá bình thường và nhàm chán. Bên cạnh đó, những vụ scandal được tạo ra như hệ thống PvP trong game, việc sỉ nhục các "bậc tiền bối" đã sáng tạo ra hai phiên bản game trước đó... càng khiến người chơi có cái nhìn không thiện cảm về con người này.

Bản cập nhật lớn tiếp theo, 1.0.7 hiện đang trong quá trình phát triển và sẽ được bổ sung thêm hệ thống chiến đấu PvP. Thời điểm ra mắt chưa được công bố chính thức.

Theo Gamthu.net Bảo Nam

 

Bài viết khác

 

 

The Walking Dead: Cùng nhìn lại từ chiến thắng

Top MMO đáng chú ý nửa sau tháng 01

Webgame Ninja II xuất hiện tại Việt Nam

Chơi game Cyberpunk 2077 với cốt truyện viễn tưởng kỳ lạ

Chọn danh mục