Chơi mini game vui cùng bạn bè!

Tìm hiểu về tiểu sử và cuộc đời của những ác quỷ trong DotA 2

0 Bình luận / January 13, 2013

 

1. Lucifer – The Doom Bringer
 
 
Ngọn lửa của hắn sẽ không bao giờ lụi tàn, cơn đói khát của hắn sẽ không bao giờ được thỏa mãn, sự giết chóc của hắn vượt trên tất cả những phán xét – Lucifer mang Sự Hủy Diệt đến cho bất cứ ai dám chống lại hắn. Cướp đi những linh hồn bằng lưỡi kiếm rực lửa, hắn là Thiên thần Sa Ngã (Fallen Angel), kẻ đã từng là một vị tướng quân được kính sợ tại vương quốc vượt trên cả ánh sáng, lại phải chịu tội bất tuân mà bị trục xuất – hắn cự tuyệt việc phải quỳ gối.
 
 
Theo Kinh Thánh, Lucifer vốn là Tổng Lãnh Thiên Thần tối cao (chức vị cao hơn so với 2 Tổng Lãnh Thiên Thần khác là Gabriell và Michael), người cai quản mọi việc trên Thiên Đàng cho Chúa. Sau này, khi Chúa tạo ra loài người, Ngài ra lệnh cho tất cả các Thiên Thần phải quỳ gối trước giống loài sẽ là chúa tể của thế giới sau này. Lucifer từ chối việc đó và bị kết tội. Phản đối lại sự phán xét ấy của Chúa Trời, Lucifer kích động 14400 Thiên Thần khác đứng lên chống lại Ngài và thất bại thảm hại. Chúa Trời đày Lucifer xuống Địa Ngục, và hắn sau đó trở thành Chúa Quỷ Satan.
 
 
Sáu lần cái tên của hắn được ngân vang bởi chiếc chuông tang lớn ở Vashundol. Sáu mươi sáu lần đôi cánh của hắn bị đóng dấu bằng lửa đỏ, cho đến khi chỉ còn trơ lại những đoạn xương bị đốt trọi. Mất đi đôi cánh, Lucifer bị tuột khỏi thứ vẫn kết nối vẫn ràng buộc với ánh sáng, và rơi xuống mặt đất trong tiếng thét chói tai. Hắn bị rơi xuống một miệng núi lửa giữa sa mạc, một Thiên Đường đã lụi tàn.
 
 
Hiện tại, hắn tấn công mà không hề thương hại, cũng không cần lý do, là sinh vật sống duy nhất có thể di chuyển giữa 7 lãnh địa của bóng tối. Bị trói buộc bởi những cuồng vọng không thể nào thoát khỏi, quằn quại bởi những khao khát không thể nào tưởng tượng nổi, Doom Bringer mang địa ngục đến bất cứ nơi nào mà hắn đi qua. Khinh thường mọi thứ trên thế gian. Cuối cùng, thế giới rồi cũng đến ngày Tận Thế.
 
2. Nevermore – The Shadow Fiend
 
 
Nghe đồn rằng Shadow Fiend có “tâm hồn” của một người thi sĩ, thực sự thì, hắn có đến hàng nghìn. Trải qua không biết bao nhiêu thời đại, hắn đã sưu tập được đủ mọi loại linh hồn, bao gồm thi nhân, mục sư, đế vương, ăn mày, nộ lệ, triết học gia, tội phạm, và (đương nhiên) cả những Anh Hùng; không một chủng loại linh hồn nào có thể thoát khỏi bàn tay của hắn.
 
 
Hắn làm gì với những linh hồn ấy? Không ai biết. Không một ai từng nhóm ngó được vào Abysm, nơi mà từ đó Shadow Fiend len lỏi ra như một con lươn giữa thế giới của các vì tinh tú. Hắn nuốt chửng tất cả những linh hồn ấy? Hay đem chúng đóng lên để làm vật trang trí cho căn sảnh của một ngôi đền kỳ quái? Hoặc giả ngâm tẩm những linh hồn ấy với “Khúc cầu hồn”? Chẳng nhẽ hắn thật sự chỉ là một con rối, bị một gã Nghệ nhân - Ác ma điều khiển rối nhét vào thế giới vật chất thông qua khe hở giữa các vị diện? Mặc kệ bao lời bàn tán hay phán đoán, vẫn không ai có thể nhìn thấu bản chất tà ác bị bao phủ dưới vầng hào quang của bóng tối xung quanh hắn.
 
 
Tất nhiên, nếu như ngươi thực sự muốn biết những linh hồn bị cướp mất kia đi về nơi đâu, thì vẫn còn một biện pháp duy nhất sẽ giúp ngươi đạt thành tâm nguyện: Đem linh hồn ngươi gia nhập vào bộ sưu tập của hắn, hoặc đơn giản chỉ là đợi cho tới khi Nevermore đến với ngươi.
 
3. Shadow Demon
 
 
Trong số những Ác ma hùng mạnh có thể tiến thẳng vào thế giới này (chiến trường DotA 2), Doom Bringer hiếm khi để ý đến những sự vụ diễn ra giữa Noninfernals và Lesser Spectral Consorts, Shadow Fiend thì tới đây chỉ để thu thập các linh hồn. Còn với riêng Shadow Demon, hắn luôn luôn có tràn ngập hứng thú đối với thế giới vật chất. Bằng một cách nào đó, hắn dường như cảm nhận được rằng, nắm giữ mối liên hệ kiên cố giữa hai thế giới chính là điểm mấu chốt để hắn có thể thống trị toàn bộ thế giới này.
Lúc ban đầu, Shadow Demon được triệu hồi lên bởi một số ít các Pháp Sư cấp thấp. Hắn thỏa mãn nguyện vọng của chúng, phô trương những thứ sức mạnh kinh hồn, cho đến khi những Học giả cao cấp của Ác ma học chú ý tới sự tồn tại của hắn. Để rồi, với ý đồ thông qua ma thuật để duy trì sự thống trị tàn bạo của mình, những kẻ độc tài cũng bắt đầu muốn lợi dụng lực lượng ác ma của Shadow Demon.
Nghệ thuật lừa gạt của Shadow Demon vô cùng cao minh, thế nên những kẻ triệu hồi hắn lên đều cho rằng chính chúng là chủ nhân, Shadow Demon chỉ là nô bộc; mà trên thực tế, Shadow Demon lại đang không ngừng cắn nuốt thần trí của chúng, để bắt chúng phục vụ cho mình. Đến cuối cùng, những kẻ triệu hồi hắn lên, đều thành con rối của hắn, vì cái ý chí tà ác của hắn mà bán mạng.
Không ai đoán được rốt cuộc Shadow Demon muốn làm gì ở bước kế tiếp, nhưng ngay vào lúc đó, Nevermore the Shadow Fiend đã vô tình nuốt phải một linh hồn vô cùng tanh tưởi, và phát hiện dấu vết của Shadow Demon ở trong đó.
Ý thức được rằng Shadow Demon sắp sửa trở thành một mối uy hiếp đối với sự thống trị của mình, sự cân bằng được thành lập dựa trên Umbral Pact (Hiệp Ước Bóng Tối) sẽ không còn tồn tại, Doom Bringer và Shadow Fiend lập tức bắt tay với nhau để tiêu diệt quân đoàn con rối của Shadow Demon. Đứng trước sức mạnh không thể tưởng tượng nổi của cả hai, âm mưu mà Shadow Demon mất mấy trăm năm chuẩn bị bị hủy hoại chỉ trong chốc lát, quân đoàn con rối của hắn cũng bị tiêu diệt – tất cả các thành viên đều bị nhấn chìm trong biển máu.
 
Trải qua cuộc thanh trừng, không gì còn sót lại ngoài một mẩu nhỏ bé của chính Shadow Demon. Bất tử và không thể nhỏ hơn, mảnh nhỏ đó đã đủ để gieo mầm cho âm mưu kế tiếp của hắn, và bước đầu tiên, trong vài thế kỷ kế tiếp, hắn bắt đầu “tái hợp”. Bất cứ thứ gì chạm vào cái mảnh nhỏ ấy, sẽ bị truyền nhiễm, và sự truyền nhiễm ấy sẽ ngày càng lớn mạnh.
 
Những mảnh nhỏ bị xé nát, nay lại kết hợp cùng nhau trong một mớ hỗn độn, và tạo ra một Shadow Demon trong hình thái mới, càng hùng mạnh hơn so với khi xưa. Việc tái tạo của hắn đã gần như hoàn thành, và cái kế hoạch thống trị thế giới một cách vĩnh viễn của hắn cũng càng trở thêm kỹ lưỡng so với cái trước kia.
 
Tuy rằng, nhìn thì có vẻ như một dạng tồn tại bị chất đầy bởi những hiểm độc và tà ác nguyên chất như thế, một thứ sẽ uy hiếp đến sự an toàn của mọi sinh mệnh, sẽ không bao giờ có chỗ trên thế giới của chúng ta…thế nhưng, những tín đồ của Shadow Demon, lại chưa bao giờ thiếu.
 
Câu chuyên bên lề của 3 ác quỷ
 
* Trong Dota 2, Doom, Shadow Demon và Shadow Fiend đều thuộc tộc Demon và thuộc về một thế giới khác của loài quỷ (riêng Doom là kẻ ngoại lai, vì từng thuộc về Ánh sáng). 3 con quỷ này bị ràng buộc ở lại thế giới vật chất vĩnh viễn bởi Hiệp Ước Bóng Tối (Umbral Pact). Những mối quan hệ giữa các tộc, các thế giới, có lẽ mình sẽ dịch vào một ngày không xa.
* Mối quan hệ của Doom Bringer, Shadow Fiend và Shadow Demon khá là phức tạp, trong đó, có vẻ như Lucifer là mạnh nhất, và từng điều khiển 2 kẻ còn lại.
 
“Ozh vo'chron izh rast, Lucifash. (I am no longer your puppet, Lucifer.)” – “Ta không còn là con rối của mày nữa, Lucifer!”_Shadow Demon nói khi giết Doom Bringer.
 
“Arkosh izh-domosh. (The master demands you.)” –“Chủ nhân ra lệnh cho ngươi!”_Doom Bringer nói khi gặp Shadow Fiend.
* Một trong những quỷ vuơng, SD ít nhất là ngang hàng hoặc mạnh hơn cả SF, trong khi SF hay Lucifer không quan tâm đến chuyện trần gian thì SD tham vọng hơn nhiều, hắn muốn làm bá chủ trần thế, và tiến tới thống trị tất cả các thế giới. Bước đầu tiên hắn đáp ứng yêu cầu của những pháp sư quèn, rồi khi gây được sự chú ý, được triệu hồi bởi các pháp sư mạnh nhất, để phục vụ những ông vua và nhà độc tài. Và sau đó hắn biến họ thành nô lệ. Cho đến khi Shadow Fiend phát hiện ra kế hoạch thống trị này, SF sợ SD trở nên quá mạnh phá vỡ thế cân bằng nên SF đã liên kết với Doom tiêu diệt SD. SD thua (1 chọi 2 sao ăn được) nhưng hắn không chết, trái lại hắn đã phục hồi và mạnh hơn xưa, sẵn sàng cho kế hoạch đen tối mới của mình.
 
* Vì cùng thuộc tộc Quỷ, cả 3 Hero trên đều nói chung một loại ngôn ngữ, gọi là Ozkavosh, ngôn ngữ của loài Quỷ.
Theo genk.vn
 
Bài viết khác
 
Chơi game Cyberpunk 2077 với cốt truyện viễn tưởng kỳ lạ

Tây Du 3 gây sốc với loạt ảnh Đường Tăng nữ

Trung Quốc và tham vọng xâm chiếm làng game quốc tế

Ngắm mỹ nữ Cosplay Mỹ Oai thanh khiết trong Thần Điêu Hiệp Lữ

Webgame Ninja II xuất hiện tại Việt Nam

Chọn danh mục