Chơi game flash hay

Đăng nhập bằng tài khoản:

Điểm qua danh sách các MMO hay nhất thế giới năm 2013

0 Bình luận / February 08, 2014

The MMOsite Reader's Choice Awards 2013 là giải thưởng do website Mmosite.com bình chọn từ tháng 11/2013. Với hàng trăm ngàn lượt bình chọn từ cộng đồng game thủ khắp thế giới, 12 trò chơi trực tuyến hấp dẫn nhất ở các thể loại đã được gọi tên.

Ở phong cách cổ điển, Most Classic Award thuộc về Dragon Nest của hãng phát triển Eyedentity. Đứng kế tiếp là AION Cabal Online. Một điểm đáng chú ý là cả World of WarcraftLeague of Legends đều chỉ đứng ở vị trí 4 và 5, xếp sau 3 trò chơi này.

MMO được mong đợi nhất năm 2013 là Black Desert do hãng Pearl Abyss phát triển. Blade and SoulBless dù rất cố gắng cũng chỉ giành vị trí thứ 2,3 trong lòng độc giả.

Với danh tiếng lâu đời, cùng gameplay và bối cảnh cốt truyện hấp dẫn, Final Fantasy XIV do Square Enix phát triển đã trở thành game mới xuất sắc nhất năm qua. Path of Exile ra mắt muộn màng cùng Age of Wushu quá chìm lắng đã không gây được sự chú ý cần thiết.

Game có phiên bản mở rộng, cập nhật tốt nhất gọi tên AION. Age of WushuWorld of Warcraft: Mists of Pandaria dù chi rất nhiều tiền cho quảng cáo nhưng dường như vẫn không lấy lòng được phần đông người chơi.

Giải game MMO được yêu thích nhất thuộc về Final Fantasy XIV, trong khi Guild Wars 2 TERA ngậm ngùi đứng dưới.

Ở thể loại bắn súng, CrossFire do SmileGate phát triển giành được nhiều bình chọn nhất. Firefall Defiance dường như chưa có được sức hút như mong muốn.

Trong khi đó, MMO hành động được yêu thích nhất một lần nữa thuộc về Dragon Nest. C9Vindictus 2 dù thành công nhưng chưa hoàn toàn chiếm được lòng game thủ.

League of Legends đánh bại DotA 2 để trở thành game MOBA được yêu thích nhất của năm 2013. SMITE dù thành công ở Bắc Mỹ nhưng sự ảnh hưởng của nó chưa đủ để đánh bại 2 tượng đài trên.

Game trực tuyến có đồ họa đẹp nhất tiếp tục thuộc về Final Fantasy XIV, đứng trên Black DesertBless. Với công cụ đồ họa mới được trang bị, Luminous, rất khó cho các đối thủ khác khi đương đầu cùng Square Enix.

Không chỉ vậy, giải game trực tuyến có âm thanh tốt nhất cũng thuộc về sản phẩm này. Thông qua các bài hát ấn tượng, đa dạng và phù hợp nội dung, MMO này đã dễ dàng vượt trên Dragon NestAge of Wushu để vươn lên.

Ở giải game có cộng đồng tốt nhất, Dragon Nest đã mạnh mẽ vươn lên trước AIONCabal Online.

Tiếp đó, ở giải game có chế độ PvP tốt nhất, Dragon Nest tiếp tục ghi điểm trước League of LegendsGuild War 2.

Đánh giá một cách tổng quan, Dragon Nest và Final Fantasy XIV là hai nhà vô địch của năm 2013 vừa qua ở nhiều mảng bình chọn. Tất nhiên, có thể do số lượng fan hâm mộ của hai sản phẩm này lớn nhưng điều đó không thể xóa bỏ đi ánh hào quang từ danh tiếng và chất lượng của hai MMO này trong quá khứ lẫn tương lai.

Đình Vũ

Chọn danh mục