Chơi game flash hay

Đăng nhập bằng tài khoản:

Flappy Bird được thiết kế theo phong cách kỳ quặc

0 Bình luận / February 08, 2014

Trong những ngày đầu năm mới, trò chơi Flappy Bird của chuyên gia phát triển người Việt, Nguyễn Hà Đông, bỗng gây sốt trên toàn thế giới khi leo lên đỉnh của hai kho ứng dụng lớn nhất hiện nay là Apple App Store và Google Play.

Game Thủ.net đã có buổi trao đổi với tác giả của trò chơi đang tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới này.

- Chào bạn. Cảm xúc của bạn khi Flappy Bird dẫn đầu các bảng xếp hạng của Apple và Google thế nào? Cảm xúc hiện nay có thay đổi nhiều so với khi mới bắt đầu chứng kiến sự phổ biến của trò chơi không?

- Flappy Bird dẫn đầu bảng xếp hạng thực sự là nằm ngoài dự đoán của bản thân mình. Mình cảm thấy vui và tự hào về trò chơi của mình, cũng như rất cảm kích cộng đồng đã đưa Flappy Bird trở thành một trong những trò chơi kinh điển trên điện thoại.

- Danh tiếng bât ngờ đã khiến cuộc sống của bạn xáo trộn ra sao? Bạn "làm quen" với điều đó như thế nào và thường làm gì trước những phản ứng tiêu cực của cộng đồng?

- Danh tiếng bất ngờ tất nhiên đảo lộn cuộc sống của bất kỳ ai, đó là một chuyện hết sức bình thường. Một nhà phát triển nhỏ bé có thể có đến 3 ứng dụng nằm trong top 10 của App Store Mỹ là một điều dường như không tưởng, truyền thông Mỹ rất thích những câu chuyện như vậy và các nhà truyền thông sẽ tìm cách lái câu chuyện theo nhiều hướng khác nhau để thu hút dư luận. Mặc dù đã có sự chuẩn bị trước nhưng thực sự mình vẫn bị bối rối và có phần cẩu thả trước giới truyền thông.

Game over là từ bạn nên làm quen khi đến với Flappy Bird.
Game over là từ bạn nên làm quen khi đến với Flappy Bird.

- Bạn có thể chia sẻ ý tưởng phát triển Flappy Bird có từ đâu và bản hiện nay khác với ý tưởng ban đầu như thế nào? Lý do nào khiến bạn tạo ra một trò chơi "khó chịu" như vậy?

- Flappy Bird là một thiết kế dựa trên một nguyên mẫu gameplay kinh điển có mặt trong rất nhiều các trò chơi nổi tiếng. Game là một trong số các trò chơi mình tạo ra theo một phong cách thiết kế hơi kỳ quặc, có phần hơi ngông khi đi hầu như ngược lại những nguyên lý về thiết kê trò chơi.

Các trò chơi của .GEARS (studio do Đông thành lập từ năm 2012) đều theo một triết lý thiết kế tối giản với lượng nội dung rất ít, buộc phải tăng độ khó để kéo dài vòng đời của sản phẩm và nâng cao tính cạnh tranh của người chơi. Để dành được dù chỉ một điểm cũng là rất khó nên việc so sánh giữa hai người chơi với nhau sẽ rất dễ dàng.

- Bạn có thể chia sẻ một số thông tin về trò chơi như tổng số lượt tải, số lượt tải trung bình mỗi ngày, nước có số lượt tải cao nhất (chiếm bao nhiêu phần trăm), Flappy Bird dẫn đầu App Store và Google Play đến nay là được bao nhiêu ngày...?

- Số lượng tải tính tới nay của Flappy Bird là 50 triệu trên iOS và Android, lượng tải chủ yếu đến từ Mỹ dẫn đầu App Store Mỹ trong suốt 20 ngày qua và là ứng dụng được tải nhiều nhất trong tháng 1/2014.

- Nhân dịp năm mới, bạn có thể chia sẻ kế hoạch, mục tiêu cũng như dự định của mình trong năm 2014?

- Trong năm 2014, Đông và .GEARS sẽ tiếp tục thực hiện các trò chơi nhỏ mới. iOS vẫn là nền tảng được chú trọng nhất và chắc chắn nhóm của Đông sẽ tính đến việc phải thuê ngoài đối với nền tảng khác.

Phương Thúy

Chọn danh mục